Ăn uống sau khi nhổ răng là một trong những vấn đề băn khoăn của không ít người. Những thông tin chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn việc bọc răng sứ có tốt không để hạn chế đau nhức và vết nhổ răng mau lành.

Ai cần bọc răng sứ?

Về mặt chức năng, những răng đã điều trị tủy hay rạn nứt thân răng cần chụp răng để tránh nguy cơ gãy vỡ thân răng, đặc biệt với những răng phía trước (răng hàm nhỏ, răng nanh, răng cửa) thì chỉ định chụp sứ là phù hợp.


Về mặt thẩm mỹ, với những bệnh nhân có khấp khểnh nhẹ răng phía trước nhưng bệnh nhân không muốn chỉnh nha hay những bệnh nhân nhiễm màu răng nội sinh mức độ nặng, các phương pháp tẩy trắng không hiệu quả thì có thể làm chụp sứ hoặc mặt dán sứ để có bộ răng thẩm mỹ hơn.

Sau khi bọc răng sứ nên ăn gì?

Trong thời gian đầu sau khi bọc sứ, răng còn khá yếu, chưa tích hợp tốt với xương và mô mềm. Do đó, bạn chỉ nên ăn những thực phẩm mềm, lỏng, dễ nuốt như súp, cháo, sữa, nước ép trái cây…

Để giúp cho răng khỏe mạnh và cứng chắc, bạn nên ăn nhiều thực phẩm chưa nhiều canxi và flour như sữa không béo hoặc ít béo, pho mát, đậu phụ, các loại cá biển, trứng, các loại thịt nạc, các loại rau màu xanh đậm…


Nhằm giúp cho nướu răng luôn khỏe mạnh, phòng ngừa hiệu quả các bệnh lý răng miệng, bạn nên tăng cường bổ sung vitamin C thông qua việc ăn nhiều thực phẩm sau: trái cây họ cam quýt, cà chua, ớt chuông, bông cải xanh, khoai tây, rau bina…
 
Top